Dầu ăn công nghiệp và tác hại không thể ngờ!

Dầu ăn công nghiệp – Thói quen nấu nướng của chị em nội trợ

Đã từ lâu, những cơ sở sản xuất dầu ăn công nghiệp thường gửi thông điệp rằng, nhờ có sự hiện diện của dầu thực vật thay thế bơ và mỡ lợn, thực phẩm chiên rán đang dần trở thành loại thức ăn nhẹ thân thiện với người dùng.

Dau Tinh Luyen Hay Dau Khong Tinh Luyen Phan Biet Thuc Pham Noom

Dầu ăn công nghiệp, thói quen nấu nướng của chị em nội trợ

So với những chất béo truyền thống mà các nhà nội trợ đang sử dụng, dầu thực vật có lượng calo thấp và an toàn cho sức khỏe. Chính bởi điều này mà hơn 60 năm qua, thay vì bơ, mỡ động vật, dầu thực vật đang dần thay thế trong mọi bữa ăn của người tiêu dùng, là chất béo được sử dụng trong thực phẩm chiên và chế biến sẵn.

Tuy được quảng cáo rằng đây là loại dầu không chứa cholesterol và chất béo không bão hòa Nhưng dầu thực vật nếu được sản xuất công nghiệp(sản xuất hàng loạt) thực sự ẩn chứa không ít mặt trái và chính mặt trái này là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim và ung thư ở Mỹ ngày nay.

Mặt trái của dầu ăn công nghiệp

Tuy dầu ăn công nghiệp được quảng cáo là vô cùng có lợi cho chế độ ăn có sử dụng chất béo. Nhưng thực tế đây là loại dầu có chi phí sản xuất thấp và tồn tại nhiều nhược điểm

Dầu ăn công nghiệp thường bị ôi thiu do quá trình chế biến và oxy hóa nặng

Dầu ăn công nghiệp thường được sản xuất dựa trên sự kết hợp từ nhiệt độ, áp suất. Đặc biệt là dung môi hóa học, dung môi hoá học là chất rất dễ gây nên tình trạng toàn bộ các chất chống oxy hóa lành mạnh bị mất đi trong quá trình sản xuất hàng loạt hoặc ngay sau thời gian sử dụng.

Đặc biệt nếu hộ gia đình mua dầu theo lít, theo can to, để lâu và chịu tác động từ môi trường sẽ rất dễ dẫn đến biến đổi chất và trở thành loại dầu độc hại, nếu sử dụng liên tục dễ gây viêm, sưng cho cơ thể.

Một số dầu ăn công nghiệp được hydro hóa, biến nó thành chất béo chuyển vị

Bởi mong muốn tạo ra tính nhất quán trong kết cấu để sử dụng trong nấu nướng, dầu ăn công nghiệp thường được hydro hóa để làm cho chúng “tươi hơn” và tồn tại ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân làm cản trở sự trao đổi chất thông thường của cơ thể, gây nên các hiện trạng sức khỏe nghiêm trọng chẳng hạn như: Bệnh đường tiêu hóa, hư hại hệ miễn dịch, rối loạn chức năng gan, xơ vữa động mạch, bệnh đái tháo đường, béo phì, ung thư.

Baiviet 45 01

Dầu thực vật công nghiệp thường chứa chất béo không lành mạnh cản trở trao đổi chất

Quá trình hydro hóa (thường sử dụng trong các xưởng sản xuất dầu công nghiệp số lượng lớn) có thể làm cho dầu ăn công nghiệp để được lâu, nhưng việc tiêu thụ chúng chính là nguyên nhân gây ra nhiều dạng ung thư, dẫn đến nguy cơ tử vong gia tăng không chỉ vì bệnh tim mà từ tất cả các nguyên nhân khác vô cùng độc hại cho sức khỏe con người.

Dầu đóng thành can, chai, lít không nhãn mác xuất xứ, hàng giả hàng nhái

Hiện nay, dầu ăn công nghiệp hàng giả hàng nhái dường như là một vấn nạn nghiêm trọng mà một số cơ sở sản xuất vì ham lợi nhuận mà đã chế biến dầu từ rác thải nhà bếp, cống rãnh, da động vật ôi thối… loại dầu này rất độc hại và đã xuất hiện nhiều trên thị trường trong thời gian gần đây.

Nếu ăn phải loại dầu này sẽ gây ra ngộ độc từ nhẹ đến nặng, biến chứng tim mạch, cao huyết áp và gây ung thư.

Mặc dù vô cùng nguy hiểm, nhưng để nhận biết có phải dầu hàng giả hàng nhái, dầu bẩn hay không là rất khó vì tính chất là không mùi không vị, không có sự khác nhau ở màu sắc.

Lựa chọn máy ép dầu thực vật tại nhà, giải pháp lâu dài, an toàn sức khỏe

Máy ép dầu gia đình HK-ED43-  Giải pháp lâu dài giúp loại bỏ dầu ăn công nghiệp

Để tránh những hiểm hoạ khó lường khi sử dụng dầu ăn công nghiệp sản xuất hàng loạt trên thị trường thì dầu thực vật nguyên chất tự sản xuất tại nhà dường như là cứu cánh cho các chị em nội trợ mang về nhà cho gia đình mình thành phẩm dầu ăn đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.

1

Máy ép dầu thực vật tại nhà là giải pháp lâu dài loại bỏ dầu ăn kém chất lượng

Xua tan nỗi lo dầu bẩn với máy ép dầu thực vật gia đình HK-ED43

Hiện nay, để xóa tan đi nỗi lo dầu ăn bẩn, máy ép dầu thực vật dành cho gia đình chính là sự lựa chọn chân ái giúp bạn thay thế hoàn toàn những sản phẩm dầu ăn kém chất lượng.

Chỉ cần lựa chọn được nguyên liệu đầu vào an toàn, bạn có thể tự sản xuất tại nhà dầu thực vật chuẩn organic không lẫn chất điều vị, chất bảo quản…  nhằm mục đích nấu nướng trong gia đình. Bạn có thể thỏa thích ép dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu tương,….ép đến đâu dùng đến đó một cách yên tâm và đảm bảo sức khỏe của cả gia đình nhất

Lưu ý gì khi sử dụng dầu thực vật được ép tại nhà

Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao.

Nhiệt độ cao dẫn đến nguy cơ gây mất đi thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, làm sản sinh ra peroxide cũng như các chất gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính bởi điều này, ta nê dùng nhiệt độ thích hợp trong quá trình nấu nướng hoặc chiên rán, giúp thực phẩm chín đều.

Không chiên xào dầu ở nhiệt độ trên 1800 độ C

Sau cùng, bất kỳ loại dầu nào khi chiên xào ở nhiệt độ trên 1800C đều sẽ bị oxy hoá và biến chất. Nền nhiệt độ này sẽ làm mất đi các vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu, đồng thời sản sinh ra chất có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như xuất hiện những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu không thể nhìn được bằng mắt thường.

2

Dầu thực vật được sản xuất từ Máy ép dầu Hakawa HK-ED43  là lựa chọn tốt cho sức khoẻ

Chính bởi điều này, việc sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần là hành động bạn cần phải tránh tuyệt đối nhằm mục đích bảo vệ toàn diện sức khoẻ.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

BÀI VIẾT liên quan

Shopping Cart
Scroll to Top